Làm sao để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ

Các dịch vụ cứu hộ ô tô kém chất lượng vẫn luôn tồn tại và làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ sửa chữa xe. Tuy nhiên, dịch vụ sửa chữa ô tô uy tín chất lượng luôn giúp mọi khách hàng giải quyết tình trạng hư hỏng xe nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Cùng Cứu Hộ 24H tìm hiểu cách để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ nhé.

Tính cấp thiết của các dịch vụ cứu hộ 

Xử lý các tình huống trong quá trình xe bị hỏng hóc khi đang di chuyển
Xử lý các tình huống trong quá trình xe bị hỏng hóc khi đang di chuyển

+ Đối với ai không biết hoặc chưa quen cách sửa chữa xe, thường sẽ xử lý các tình huống trong quá trình xe bị hỏng hóc khi đang di chuyển bằng cách tìm đến các dịch vụ cứu hộ giao thông để hỗ trợ tốt nhất cũng như tiết kiệm thời gian hơn cũng như tránh được những trường hợp làm xe lỗi nặng hơn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ bởi hiện nay có rất nhiều thông tin giả mạo ngập tràn, chất lượng cứu hộ không đảm bảo với chi phí cực kỳ đắt đỏ.

+ Đối với trường hợp cần thay lốp ô tô, dù có thể tự sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa và thậm chí có cả bộ dụng cụ thay bánh xe, tuy nhiên nếu bạn không có chuyên môn và chưa nắm chắc các quy tắc thay thế, hãy cẩn thận hệ thống đinh thì việc ốc vít lỏng lẻo sẽ gây nguy hiểm cao. Vì vậy mà sự hỗ trợ từ dịch vụ cứu hộ sẽ tốt hơn dành cho bạn.

+ Khi có sự hỗ trợ từ dịch vụ cứu hộ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, không làm ảnh hưởng công việc của bạn và đồng thời tránh bị ùn tắc giao thông. 

+Bên cạnh đó, khi xe xảy ra va chạm nghiêm trọng, sự hỗ trợ của đội cứu hộ sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng xe bị rò rỉ xăng, dầu – giúp đảm bảo an toàn không gây ra cháy nổ.

Cần lưu ý những điều sau để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình dịch vụ cứu hộ ô tô uy tín, chất lượng thì đừng bỏ qua những điều sau để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ. Những đội cứu hộ chất lượng, uy tín sẽ  được khách hàng đánh giá cao khi cam kết đầy đủ những yêu cầu dưới đây.

Đội cứu hộ chất lượng, uy tín sẽ  được khách hàng đánh giá cao
Đội cứu hộ chất lượng, uy tín sẽ  được khách hàng đánh giá cao

    Tham khảo bạn bè, người thân các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Nếu bạn không có kinh nghiệm khi liên hệ các dịch vụ cứu hộ thì bạn sẽ chưa biết cách để tìm địa chỉ cứu hộ ô tô uy tín, chất lượng. Trong trường hợp xe gặp phải sự cố hỏng hóc, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ người quen, bạn bè để giúp bạn đưa ra những gợi ý về điểm cứu hộ uy tín và chi phí hợp lý, tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ tràn lan, các tờ rơi,…

    Yêu cầu cam kết cứu hộ  không gây hỏng hỏng, trầy xước xe

Đã xảy ra rất nhiều trường hợp xe ô tô của những người sử dụng dịch vụ kém chất lượng khi đưa về gara gặp phải tình trạng xe bị móp, méo khi di chuyển, trầy xước, bong tróc và kính vỡ… do vậy, để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ, các đội cứu hộ sẽ thỏa thuận bàn giao tình trạng xe trước khi mang về gara, đảm bảo sự nguyên vẹn đối với xe của bạn.

    Hỏi rõ ràng về các chi phí vận chuyển, dịch vụ cứu hộ

Dịch vụ cứu hộ chuyên nghiệp sẽ cam kết đảm bảo sự an toàn cho xe
Dịch vụ cứu hộ chuyên nghiệp sẽ cam kết đảm bảo sự an toàn cho xe

Để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ, bị lấy giá quá cao của những dịch vụ cứu hộ không chất lượng, uy tín, trước khi  gọi cứu hộ bạn phải  tìm hiểu kỹ lưỡng về dịch vụ và xem bảng giá. Điều này sẽ giúp bạn đối chứng, an tâm hơn và tránh được những rủi ro khi giao xe để sửa chữa. Các dịch vụ cứu hộ chuyên nghiệp sẽ cam kết đảm bảo sự an toàn cho xe tránh xảy ra tình trạng hỏng hóc, trầy xước trong suốt  quá trình di chuyển xe trở về gara.

    Yêu cầu đội cứu hộ  báo giá các bộ phận sửa chữa

Trước khi quyết định nhấc máy gọi điện dịch vụ cứu hộ ô tô, bạn nên nắm rõ thông tin xe (đời xe, số xe,…), các bước từ tìm hiểu thông tin của dịch vụ cứu hộ và khi gọi điện bạn nên hỏi các thông tin cần thiết để tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ. Các nội dung khi liên hệ gồm:

Tình trạng xe, vị trí của xe và sau đó là báo giá tổng chi phí có thể khi đội cứu hộ trợ, nếu mức giá phù hợp với chi phí dự trù bạn đưa ra thì mới tiến hành để dịch vụ đến hỗ trợ.

    Chụp lại tình trạng xe trước khi được kéo về gara

An tâm lựa chọn dịch vụ uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng
An tâm lựa chọn dịch vụ uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng

Để không xảy ra tình trạng “xe đột nhiên hỏng hóc thêm” và an tâm hơn tránh  bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ, bạn nên thận trọng chụp lại tình trạng của xe cả ngoài và trong xe. Khi gặp phải tình huống xe gặp sự cố hoặc hư hại thì có thể để đối chứng với phí dịch vụ sửa chữa.

Với những lưu ý tránh bị lừa khi gọi dịch vụ cứu hộ, bạn sẽ an tâm lựa chọn dịch vụ uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng cùng đội ngũ hỗ trợ kinh nghiệm lâu năm và giúp bạn giải quyết tình trạng hư hỏng nhanh chóng.Cứu Hộ 24H, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn hỗ trợ mọi khách hàng mọi lúc mọi nơi có mặt chỉ sau 20 phút liên hệ. Nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến cứu hộ giao thông hãy liên lạc ngay với chúng tôi Hotline: 0967 119 119.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *