Quy định cần biết khi cứu hộ giao thông mới nhất

Xe cứu hộ giao thông là loại xe làm dịch vụ cứu hộ người và xe giao thông gặp sự cố, hỏng hóc, tai nạn giao thông,… tất nhiên không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có thể hoạt động cứu hộ giao thông, mà cần bảo đảm tuân thủ chặt chẽ những quy định. Cùng tìm hiểu về quy định cần biết khi cứu hộ giao thông mới nhất và chính xác nhất với Cứu Hộ 24H trong bài viết dưới đây.

Quy định cần biết khi cứu hộ giao thông mới nhất
Quy định cần biết khi cứu hộ giao thông mới nhất

Cứu hộ giao thông có nhiệm vụ gì?

Cứu hộ giao thông có nhiệm vụ giải tỏa ùn tắc giao thông gây ra do các phương tiện giao thông bị hư hỏng, do tai nạn giao thông, cứu người bị mắc kẹt trong xe, hay đơn giản là kéo xe ô tô hỏng về nơi sửa chữa. Điều khiển những xe cứu hộ là một đội ngũ nhân viên cứu hộ được đào tạo chu đáo và từng trải, hiểu biết kỹ thuật ô tô và kỹ thuật sơ cứu người bị thương.

Cứu hộ giao thông có nhiệm vụ giải tỏa ùn tắc giao thông khi phương tiện gặp tai nạn
Cứu hộ giao thông có nhiệm vụ giải tỏa ùn tắc giao thông khi phương tiện gặp tai nạn

Những loại xe cứu hộ được sử dụng hiện nay

Cứu hộ giao thông có nhiệm vụ giải tỏa ùn tắc giao thông khi phương tiện gặp tai nạn

Cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa xe kéo xe thông thường và xe cứu hộ. Chức năng này phụ thuộc vào cấu tạo cũng như khả năng làm việc của từng đơn vị. Trên thực tế, không hẳn tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông đều có thể cứu hộ, rất nhiều đơn vị chỉ có khả năng kéo xe và sửa chữa.

Phân loại theo tải trọng

Xe cứu hộ phân theo tải trọng sẽ gồm có những loại như dưới đây:

 • Xe cứu hộ 2.5 tấn
 • Xe cứu hộ 3.5 tấn
 • Xe cứu hộ 5 tấn
 • Xe cứu hộ 8 tấn
 • Xe cứu hộ có 3 chân (cẩu 8 tấn đến 20 tấn)
 • Xe cứu hộ có 4 chân (cẩu 10 tấn đến 35 tấn)

Phân loại theo công năng

Dựa theo công năng của xe cứu hộ mà chúng được phân thành các loại như dưới đây:

 • Xe cứu hộ cẩu kéo: Là loại xe được gắn càng kéo và tời, nhiệm vụ chính của xe chính là cứu hộ xe bị tai nạn giao thông.
 • Xe cứu hộ sàn: Loại xe này thường được trang bị thêm càng kéo và trang bị tời ở phía sau, có tác dụng để chở xe và những thiết bị gặp nạn.
 • Xe cứu hộ gắn cẩu quay 360 độ: Xe này được trang bị thêm cẩu xoay, càng kéo xe, sàn trượt nâng hạ và cũng có tời. Nhiệm vụ của loại xe này là kéo các xe khác gặp nạn.
 • Xe cứu hộ gắn cẩu gập: Loại xe này sẽ dùng cẩu gập 3 khúc nhỏ gọn và tương đối đa năng để cứu hộ xe đang gặp nạn.
 • Xe cứu hộ 3 chức năng: Đây là dòng xe được trang bị thêm sàn trượt để chở ô tô, bên cạnh đó được gắn cẩu để cẩu thêm hàng. Đồng thời, xe cứu hộ 3 chức năng này còn được trang bị càng kéo để kéo xe, chở hàng hoặc giúp đỡ khi cứu hộ.

Quy định về xe cứu hộ giao thông mới nhất

Quy định về xe cứu hộ giao thông mới nhất
Quy định về xe cứu hộ giao thông mới nhất

Sau đây là quy định cần biết khi cứu hộ giao thông chuẩn nhất hiện nay.

Tính năng kéo xe cơ động

Xe phải được cài động cơ Diesel Euro 3 có công suất lớn, được điều khiển bởi hệ thống máy tính, kéo được các xe vận tải vô cùng nặng chục tấn hoặc trăm tấn di chuyển đến khu vực sửa chữa. Xe phải có hệ thống đèn chớp cùng còi ưu tiên, đi lại mau chóng để phục vụ kịp thời các trường hợp cứu hộ nguy cấp.

Tính năng nâng hạ cao cấp

Ngoài tính năng kéo xe là chính, cùng với bộ tay càng rất chuyên dụng, chiếc xe chuyên dùng để cứu hộ giao thông có thể làm các công tác của một chiếc máy nâng hàng trong những trường hợp cứu hộ phức tạp .

Tính năng điều khiển từ xa

Mỗi chiếc xe cứu hộ đều được lắp đặt hai máy điều khiển từ xa nên nhân viên điều khiển có thể tiến hành tất cả mọi thao tác nâng hạ, lôi kéo chính xác lên đến từng mi li mét khi đứng tại một địa điểm bất kỳ.

Tính năng cứu hộ tuyệt vời

Hai bên thành xe được thiết kế tới 10 tủ chuyên dụng cất vật dụng cứu hộ, vận dụng cho mọi tình huống cứu người bị kẹt trong xe, dập các đám cháy, giải quyết nhanh các hỏng hóc của xe bị tai nạn và rất nhiều sự cố khác.

Đặc biệt với các dụng cụ chuyên dụng sẽ giúp những chiếc xe được cứu hộ hạn chế những thiệt hại phát sinh khi kéo cẩu, nhất là những xe chở người, xe đời mới, xe có vỏ mỏng hay xe bị rơi xuống ở nơi khó thoát hiểm.

Dịch vụ cứu hộ uy tín –  nhanh chóng – chuyên nghiệp – Cứu Hộ 24H 

Là một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, trung tâm Cứu Hộ 24H sở hữu hệ thống phương tiện đạt chuẩn quy định về xe cứu hộ giao đạt chuẩn an toàn, hỗ trợ 24/24 trên toàn quốc. Được trang bị các máy móc cẩu kéo hiện đại, có khả năng tiếp cận nhiều địa hình khó giúp dịch vụ cứu hộ dần trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Dịch vụ cứu hộ xe cao tốc – Cứu Hộ 24H luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng, uy tín cũng như thời gian phục vụ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện trong việc hỗ trợ khách hàng và giá thành dịch vụ cạnh tranh.

Mong rằng qua bài viết này chúng tôi đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định cần biết khi cứu hộ giao thông. Cùng với đó là những kiến thức hữu ích cho các bác tài khi gặp sự cố, hãy gọi ngay cho dịch vụ Cứu Hộ 24H để được hỗ trợ kịp thời.

 • Trụ sở chính: Số 8, Ngách 189/61/6 Hoàng Hoa Thám, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Chi nhánh 1: Số 9 Đ.Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Chi nhánh 2: Số 987 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Chi nhánh 3: Số 27 đường Cổ Linh, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.
 • Email: cuuho24hh@gmail.com
 • Hotline: 0967 119 119
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *