Phương tiện gặp sự cố: Bạn làm gì khi gọi cứu hộ ô tô

Phương tiện gặp sự cố: Bạn làm gì khi gọi cứu hộ ô tô để được giải quyết nhanh?
Phương tiện gặp sự cố: Bạn làm gì khi gọi cứu hộ ô tô để được giải quyết nhanh?

Rất nhiều người khi đang đi trên đường thì đột nhiên gặp sự cố gây khó khăn cho công việc, sự kiện chuẩn bị diễn ra. Họ hoang mang và không biết phải làm cách nào, gọi cứu hộ ra sao. Và, vấn đề sẽ làm gì khi gọi cứu hộ ô tô luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Bạn đã biết điều này chưa, nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết sau của Cứu Hộ 24H để có thêm kiến thức nếu gặp trường hợp sự cố này nhé!

Làm gì khi gọi cứu hộ ô tô – Nắm rõ những thông tin cơ bản về phương tiện

Làm gì khi gọi cứu hộ ô tô? Trước khi sử dụng đến sự trợ giúp của đội cứu hộ, bạn nhất định phải nắm được những thông tin cơ bản về xe của mình đang di. Chẳng hạn như các biểu tượng trên bảng điều khiển mang ý nghĩa gì, thương hiệu xe, dòng xe, đời xe,…

Bởi, đội cứu hộ khi tiếp nhận cuộc gọi lúc nào cũng cần biết những thông tin này đầu tiên. Mục đích là để họ chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ hỗ trợ cho chuẩn xác, không thiếu hoặc có sai sót nào.

Thông báo chi tiết, đầy đủ tình trạng ô tô cho đội cứu hộ

Mỗi sự cố đều có nguyên nhân và cách khắc phục riêng, nên bạn cần phải làm gì khi gọi cứu hộ ô tô cho hiệu quả.

Đương nhiên, bạn cần phải xem và đánh giá tình hình mà xe của mình đang gặp phải là như thế nào. Sau đó, bạn tiến hành mô tả cho thật chi tiết tình trạng này cho đội cứu hộ biết. Họ sẽ nắm tốt sự cố hư hỏng hơn và tìm cách giải quyết hiệu quả.

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa ô tô khi đội cứu hộ chưa đến

Ngoài ra, nếu không hiểu gì về phương tiện, không có kinh nghiệm bạn nhớ chú ý đừng nên cố sửa nhé! Những bài hướng dẫn ở trên mạng thực sự không thể hỗ trợ cho tay nghề của bạn tăng lên được.

Việc cố tình sửa xe như này phần nào sẽ khiến chiếc xe bị hư hỏng thêm nghiêm trọng. Lúc đó, chi phí sửa chữa của bạn cũng đội giá cao hơn.

Không cố ý tự sửa chữa ô tô khi chưa có kinh nghiệm, tay nghề vững vàng
Không cố ý tự sửa chữa ô tô khi chưa có kinh nghiệm, tay nghề vững vàng

Luôn xác nhận chi phí cứu hộ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Làm gì khi gọi cứu hộ ô tô thật ý nghĩa, có giá trị vào thời điểm đó? Bạn là khách hàng, và bạn có quyền lợi được biết rõ mọi thông tin về đơn vị cứu hộ. Cho nên, bạn hãy hỏi rõ ngay từ đầu cuộc gọi về các khoản chi phí phải chi trả.

Những trung tâm làm việc uy tín sẽ luôn hết lòng hỗ trợ và công khai giá rõ ràng để khách hàng chuẩn bị tinh thần. Đa phần, việc cứu hộ sẽ được tính chi phí theo quãng đường hoặc trọn gói cho việc vận chuyển và sửa chữa.

Chọn đúng phương án chở hay kéo xe gặp sự cố của mình

2 hình thức cứu hộ xe ô tô Hà Nội phổ biến nhất hiện nay trên xa lộ của Việt Nam là chở hay kéo. Đồng thời, cũng có 2 kiểu dẫn động thông dụng, bao gồm:

  • Nếu bạn sử dụng hệ dẫn động cầu trước bằng hình thức kéo hay chở thì bánh xe sau sẽ phải tiếp xúc với mặt đường trong quá trình di chuyển về gara.
  • Ngược lại, hệ dẫn động cầu sau thì bánh xe trước của phương tiện ô tô sẽ tiếp xúc với mặt đường trực tiếp.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng phương án hệ thống dẫn động cả 2 cầu để bánh xe không bị tiếp xúc với mặt đường.

Đặt biển hoặc phát tín hiệu cảnh báo cho phương tiện đi sau

Cuối cùng, trong số các việc bạn phải làm gì khi gọi cứu hộ ô tô, bạn nhớ đặt ngay các loại đèn hoặc biển báo hiệu cảnh báo nhé! Chúng rất quan trọng đối với những xe gặp sự cố khi đội cứu hộ chưa tới. 

Điều này có tác dụng nhằm đảm bảo an toàn cho xe của bạn đồng thời cho cả người đang tham gia giao thông khác. Chưa kể, đội cứu hộ cũng dễ dàng nhìn thấy xe bạn hơn khi đến nơi.

Đặt biển hoặc phát tín hiệu cảnh báo đảm bảo an toàn cho cả mình và người đi sau
Đặt biển hoặc phát tín hiệu cảnh báo đảm bảo an toàn cho cả mình và người đi sau

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cụ thể những thông tin để bạn biết phải làm gì khi gọi cứu hộ ô tô. Mòng rằng, những thông tin trên thật sự hữu ích và giúp ích cho bạn nếu rơi vào trường hợp sự cố nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *