Khi xe gặp sự cố thì có nên kéo xe ô tô?

Việc kéo xe ô tô gặp sự cố không đúng kỹ thuật trong một vụ tai nạn có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng hơn cho xe, gây nguy hiểm cho người đi bộ và vi phạm các quy định về giao thông. Người lái xe đầu kéo và phương tiện cần cân nhắc kỹ lưỡng các phương án thích hợp để chủ động hỗ trợ khi có sự cố không mong muốn.

Khi xe gặp sựu cố thì có những phương án kéo xe như thế nào?

Mỗi cách lái xe khác nhau tương ứng với kỹ thuật kéo xe ô tô gặp sự cố, nhân viên cứu hộ ô tô cần biết thông tin này để lái xe đúng cách. Trên xe ô tô dẫn động cầu trước, nó có thể được kéo hoặc chở khi xảy ra tai nạn. 

Trên thực tế, hầu hết các đơn vị cứu hộ đều sử dụng phương pháp kéo xe. Trong phương pháp này, bánh trước nâng lên và bánh sau chạm đất ở tốc độ. Khi trục vớt xe dẫn động cầu sau, đội cứu hộ cũng sử dụng phương pháp kéo tương tự như đối với xe dẫn động cầu trước. 

Tuy nhiên, sự khác biệt là bánh sau cất cánh và bánh trước tiếp đất. Đặc biệt trong trường hợp xe bốn bánh, nên thực hiện phương án cứu hộ của xe để tránh làm hỏng hệ thống truyền động. Trong trường hợp buộc phải kéo, xe đầu kéo phải dùng các con lăn để ngăn không cho cả bốn bánh xe chạm vào lòng đường. 

Khi xe gặp sựu cố thì có những phương án kéo xe như thế nào?
Khi xe gặp sựu cố thì có những phương án kéo xe như thế nào?

Tùy theo mức độ thiệt hại của các phương tiện mà đơn vị cứu hộ sẽ linh hoạt sử dụng các tùy chọn. Nếu phương tiện bị hư hỏng nặng và không thể di chuyển được thì cần phải có xe kéo cứu hộ vì xe không thể nâng lên khỏi sàn giá nóc. 

Làm thế nào để kéo xe khi xe gặp sự cố?

Trong tình huống không thể nào gọi được đơn vị cứu hộ chuyên nghiệp kịp thời để kéo xe gặp sự cố, hãy luôn tuân thủ các quy tắc khi cứu hộ xe ô tô. Trước khi kéo xe phải dùng thanh kéo cùng bên của cả hai xe, tránh đặt thanh kéo lệch vì điều này có thể tạo ra lực không mong muốn có thể gây nguy hiểm khi vào cua. 

Sử dụng dây nylon hoặc dây đeo để tránh kéo căng và kéo xe về phía sau khi kéo, và chỉ cài dây ở liên kết kéo. Chỉ sử dụng mắt kéo lắp vào xe, kéo xe phía trước, không dùng mắt kéo để kích xe. Trong quá trình kéo phải bật đèn cảnh báo nguy hiểm, trong trường hợp hệ thống điện bị hỏng, phải đặt biển cảnh báo hoặc tín hiệu trên cửa kính sau của xe để cảnh báo những người tham gia giao thông khác. 

Làm thế nào để kéo xe khi xe gặp sự cố?
Làm thế nào để kéo xe khi xe gặp sự cố?

Đồng thời, trước khi kéo xe, bên kéo và bên được kéo phải thống nhất về tín hiệu và tốc độ di chuyển. Khi phục hồi xe ô tô, phải chú ý xe kéo lớn hơn và nặng hơn so với xe được kéo, vì hoạt động này đòi hỏi một động cơ và lực phanh mạnh hơn để tăng tốc và dừng cả hai xe. 

Nhớ bật máy cho xe được kéo để tránh bị khóa tay lái, và xe được kéo phải chỉ có tài xế ngồi. Luôn nhớ rằng người lái xe đầu kéo phải tăng tốc từ từ khi xe bắt đầu lăn bánh và chỉ tăng tốc khi xe đầu kéo đang chuyển động. 

Bạn cũng cần lưu ý không tăng tốc đột ngột hoặc tăng số khi sang số. Xe được kéo phải được kiểm tra đặc biệt khi vào cua, rẽ, lên dốc và xuống dốc nhẹ nhàng ở giữa. Đường đi một chút nhưng bạn phải đảm bảo an toàn tối đa. Khi kéo xe với hộp số tự động, tài xế nên chọn chế độ N. Lúc này tốc độ kéo không quá 30 km/h, cự ly hơn 50 km cũng không vượt quá.

Những lưu ý cần khiết khi kéo xe gặp sự cố

Điều quan trọng nhất là chủ xe (tài xế) phải biết thông số kỹ thuật của xe mình và thông báo loại xe, kiểu xe khi gọi đến trung tâm cứu hộ. Điều này sẽ giúp sở chỉ huy cứu hộ, phân loại và điều động phương tiện. đúng loại phương tiện hỗ trợ. Có 3 loại dẫn động chính: dẫn động cầu trước, dẫn động cầu sau và dẫn động hai bánh (AWD hoặc 4WD).

Xe dẫn động cầu ở trước

Xe dẫn động cầu trước có thể sử dụng cả phương pháp kéo xe ô tô gặp sự cố, nhưng hầu hết các trung tâm cứu hộ đều sử dụng phương pháp kéo. Với phương pháp này, xe cứu hộ sẽ nâng bánh trước lên trong khi bánh sau vẫn nằm trên mặt đất và được kéo đi.

Xe dẫn động cầu ở sau

Các phương tiện dẫn động cầu sau cũng có thể sử dụng chế độ kéo xe ô tô gặp sự cố. Trong phương pháp kéo, xe cứu hộ nâng bánh sau về phía xe trong khi bánh trước ở trên mặt đất và đi theo nó.

Những lưu ý cần khiết khi kéo xe gặp sự cố
Những lưu ý cần khiết khi kéo xe gặp sự cố

Xe sử dụng hệ thống dẫn động cho bốn bánh

Trên xe bốn bánh, nên sử dụng biện pháp cứu hộ để không ảnh hưởng đến hệ thống lực kéo, biện pháp kéo nên sử dụng con lăn để hai bánh còn lại không tiếp xúc với xe khi kéo. Khi sử dụng chế độ cứu hộ rơ moóc thông thường, bánh xe quay sẽ ảnh hưởng xấu đến việc dẫn động và truyền động trong khi động cơ không chạy, việc bôi trơn không đúng với dầu sẽ làm tăng ma sát đóng và gây hư hỏng các bộ phận của máy.

Quy trình cứu hộ khi xe gặp sự cố của Cứu Hộ 24h

Bất kì một dịch vụ nào cũng có một quy trình thực hiện và dịch vụ cẩu, ké, chở xe ộ tô cũng không phải ngoại lệ. Bạn chỉ cần gọi đến đường dây nóng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Nhập dữ liệu cá nhân (họ và tên, số điện thoại) để dịch vụ khẩn cấp có thể dễ dàng liên lạc. Nhập địa điểm cần cứu hộ (Bạn đang gặp sự cố ở đâu?).

Bước 2: Nhập thông tin về xe của bạn (Thương hiệu gì? Trọng tải bạn vận chuyển hàng hóa là bao nhiêu?).

Bước 3: Cho biết tình trạng xe của bạn gặp vấn đề gì (xe của bạn bị vấn đề gì? Mức độ xe gặp sự cố nghiêm trọng như thế nào? Có còn di chuyển được không?).

Quy trình cứu hộ khi xe gặp sự cố của Cứu Hộ 24h
Quy trình cứu hộ khi xe gặp sự cố của Cứu Hộ 24h

Bước 4: Nhân viên tổng đài sẽ tư vấn chi phí kéo xe đến nơi sửa chữa hoặc sử dụng dịch vụ vá xe lưu động, cứu hộ câu cá, kích, ắc quy, vá cứu hộ, thay lốp xe ô tô… tùy theo nhu cầu hiện tại của khách hàng. tình hình với nó Bạn có thể dễ dàng chọn gói dịch vụ phù hợp.

Cứu Hộ 24h nơi tin tưởng, an toàn trên mọi nẻo đường

Cứu hộ giao thông 119 đã được hình thành vào năm 2005, qua thời gian hoạt động và phát triển đến những năm 2014 chính thức được thành lâp với tên cái tên gọi Công Ty CP Vận Tải Cứu Hộ 24H, trải qua hơn 15 năm phát triển công ty đã và đang đạt được những thành tựu đáng có nhất định về số lượng và cả chất lượng dịch vụ, hiện tại công ty đã có tất cả là 9 đầu xe, bao gồm 4 xe cho sàn trượt, 3 xe cho kéo và 2 xe để cẩu, đây là sự đa dạng về từng loại xe đã kịp thời đáp ứng tốt cho nhu cầu của khách hàng trong việc cứu hộ và cứu nạn.

Cứu Hộ 24h nơi tin tưởng, an toàn trên mọi nẻo đường
Cứu Hộ 24h nơi tin tưởng, an toàn trên mọi nẻo đường

Ngoài ra với phương châm là “chữ tín đi đầu”, Cứu Hộ 24H luôn nỗ lực hết sức mình trong công việc, cứu hộ xe nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng, lái xe thật thà, trung thực, thân thiện và đặc biệt là có tay nghề cực cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc, không ngại khó ngại khổ.

Hiện tại chúng tôi đã đặt xe ở gần sân vận động Mỹ Đình, Nguyễn Xiển, gầm cầu Thanh Trì, Long Biên. Cứu hộ xe ở Hà Nội và tất cả các tỉnh lân cận, vận chuyển xe ở mọi nơi trên đất nước hình chữ S theo nhu cầu của khách hàng, cứu hộ giao thông 24H “ Cần là có, gọi là tới”

Cứu hộ giao thông 24H người bạn đồng hành của các bạn trên mọi nẻo đường!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Số 8, Ngách 189/61/6 Hoàng Hoa Thám, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Chi nhánh 1: Số 9 Đ. Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh 2: Số 987 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh 3: Số 27 đường Cổ Linh, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Email: cuuho24hh@gmail.com

MST: 0106975630

Hotline: 0967 119 119

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *