Những lưu ý khi liên hệ cứu hộ xe kéo đi khẩn cấp

Để việc cứu hộ xe kéo đi diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, tiết kiệm được chi phí và công sức thì bác tài cần lưu ý những điều sau đây để cung cấp chính xác thông tin cơ bản về xe cũng như về tình trạng của xe cho nhân viên cứu hộ. Hãy cùng Cứu Hộ 24h tham khảo những thông tin cần nhớ khi liên hệ cứu hộ kéo xe ô tô trong bài viết này nhé.

Cứu hộ kéo xe đi là phương án tối ưu khi xe của bạn gặp phải sự cố khi đang lưu thông trên đường
Cứu hộ xe kéo đilà phương án tối ưu khi xe của bạn gặp phải sự cố khi đang lưu thông trên đường

Lưu ý khi liên hệ cứu hộ xe kéo đi

  • Bạn cần 2 người chỉ dẫn trở lên để đứng trước mặt bạn và chỉ dẫn bằng tay để giúp bạn quan sát bao quát hết mọi góc cạnh và “điểm mù” của xe.
  • Thống nhất các ký hiệu chỉ dẫn bằng tay để đảm bảo người điều khiển hiểu ý được đối phương thông qua các hướng dẫn sử dụng tay đơn giản.
  • Đảm bảo cả xe moóc và xe được kéo đi đều đạt tiêu chuẩn về an toàn. Lưu ý cố định xe moóc và nhấn giữ phanh xe ô tô. 
  • Đảm bảo cầu dẫn được giữ ổn định để tạo ra độ nghiêng cho xe được kéo đi lên.
  • Chú ý phanh chân và phanh ga dù đang điều khiển bất cứ loại xe nào để đảm bảo an toàn. Từ đó tránh gây ra các sự cố ngoài ý muốn khiến các phương tiện va đập gây hư hỏng thêm.
  • Đo lường và kiểm soát cũng như tính toán độ nghiêng của tấm ván để đưa xe lên. Các việc làm này đều ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cứu hộ kéo xe đi cũng như bảo vệ tài sản của khách hàng một cách tốt nhất vì thế nên tính toán và hành động kỹ lưỡng.
Lưu ý khi liên hệ cứu hộ kéo xe đi
Lưu ý khi liên hệ cứu hộ xe kéo 

Những kiểu dẫn động, cứu hộ xe kéo đi 

Dẫn động xe đầu trước

Dẫn động xe đầu trước là kiểu cứu hộ xe kéo đi có thể dùng cả hình thức là kéo xe và chở xe đi nhưng hiện nay đa số các trung tâm cứu hộ sẽ dùng phương pháp kéo xe. Lúc này xe cứu hộ sẽ thực hiện việc nâng phần bánh trước của chiếc xe hư lên xe cứu hộ  trong khi phần bánh sau của xe hư sẽ được tiếp đất và được kéo đi theo.

Dẫn động xe đầu sau

Dẫn động xe đầu sau là phương pháp sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau, đối với phương pháp này cũng có thể sử dụng cả 2 cách cứu hộ đó là chở xe và kéo xe. Tuy nhiên, đối với phương pháp dẫn động xe đầu sau thì xe cứu hộ sẽ thực hiện nâng phần bánh xe sau lên xe trong khi phần bánh xe trước của xe bị hư sẽ được cho tiếp đất và kéo theo.

Hệ thống dẫn động bốn bánh

Hệ thống dẫn động bốn bánh là phương pháp kéo xe giúp hạn chế sự ảnh hưởng đến hệ thống dẫn động. Nếu xe được kéo thì người ta sẽ sử dụng con lăn cho 2 bánh xe còn lại để bánh xe không chạm đất khi được kéo đi. Phương pháp này có nhiều ưu thế hơn phương pháp kéo xe thông thường ở chỗ: hạn chế các tác hại lên các chi tiết máy và giảm ma sát cho xe.

Những kiểu dẫn động, cứu hộ xe kéo đi
Những kiểu dẫn động, cứu hộ xe kéo 

Cứu hộ xe kéo đi với Cứu hộ 24h

Cứu Hộ 24h là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ cứu hộ các loại xe gặp sự cố khi đang lưu thông trên đường quốc lộ, nội ô hay các tỉnh lân cận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thay lốp xe ô tô bị hỏng, câu bình ắc quy, cứu hộ xe kéo đi gặp nạn trên đường. Đảm bảo xe hoạt động trở lại an toàn và hạn chế tối đa các thiệt hại cho chủ xe với chi phí tiết kiệm nhất với dịch vụ uy tín 24/7 cùng đội ngũ sửa chữa tận tâm và chính sách rõ ràng, minh bạch.

Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng để phục vụ khách hàng cần đến cứu hộ 24/24 khẩn cấp
Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng để phục vụ khách hàng cần đến cứu hộ 24/24 khẩn cấp
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *