Bảo hiểm khi bị trầy xước ô tô là gì? Quy định cụ thể

Tham gia giao thông cũng có thể xảy ra những sự cố bất ngờ, không đáng có. Xe ô tô của bạn rất có thể bị trầy xước do các va chạm, tai nạn bất ngờ. Vì thế việc nắm bắt các loại bảo hiểm cho xe ô tô là một việc rất quan trọng. Trong số đó có bảo hiểm khi bị trầy xước, Cứu hộ 24h sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Xe bị trầy xước luôn là vấn đề muôn thuở
Xe bị trầy xước luôn là vấn đề muôn thuở

Bảo hiểm khi bị trầy xước là gì ?

Bảo hiểm xe ô tô khi bị trầy xước, va chạm là một phần trong bảo hiểm vật chất cho chiếc xe ô tô của bạn. Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng loại bảo hiểm này để đảm bảo các quyền loại cho xe của mình.

Vì thế, sau khi va chạm xe của bạn bị trầy xước, thì ngay lập tức hãy chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm để kiểm tra, rồi xác nhận đem đi sửa chữa. Loại bảo hiểm này không bắt buộc khi bạn mua xe ô tô, nhưng lại vô cùng hữu ích khi bạn gặp những vấn đề va chạm, tai nạn làm hư hỏng xe. Có rất nhiều công ty, với các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm khác nhau, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp cho xe ô tô của mình.

Trường hợp nhận bảo hiểm trầy xước xe

Với trường hợp được nhận các khoản bồi thường.

Xe ô tô bị tai nạn, các va chạm, sự cố khi lái xe, lật đổ xe ngoài tầm kiểm soát rồi dẫn đến xe bị hư hỏng, bị trầy xước.

Xe bị các trầy xước do các điều kiện thời tiết như mưa bão kéo dài, lũ lụt, động đất, sóng thần, sạt lở đất,…

Xe có thể bị trầy xước do các vật thể bên ngoài tác động vào.

Với trường hợp không được nhận các khoản bồi thường.

Xe bị các vết trầy xước do hành vi cố ý gây tai nạn.

Xe xảy ra các va chạm, gây ra tai nạn do chủ xe vi phạm pháp luật như uống rượu bia khi tham gia giao thông, sử dụng các loại chất kích thích.

Người sử dụng xe không có bằng lái xe hiện hành.

Xe bị hư, trầy xước do thời gian không phải do các yếu tố ngoại cảnh.

Cách nhận bảo hiểm xe ô tô khi bị trầy xước?

Vậy chúng ta sẽ nhận bảo hiểm khi bị trầy xước như nào, đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, hãy cùng với Cứu hộ 24h tìm hiểu kỹ nhé:

Bước 1: Sau khi kiểm tra nhận thấy xe ô tô của bạn có những vết trầy xước hãy ngay lập tức liên hệ với công ty bảo hiểm bạn đã ký.

Bước 2: Sau khi nhận được các thông tin từ bạn, công ty bảo hiểm sẽ cử các nhân viên lại nhà bạn. Thực hiện các quy trình kiểm tra, họ sẽ đưa cho bạn 1 biên bản, bao gồm họ và tên, số điện thoại, biển số xe ô tô của bạn, thời gian như nào, địa điểm xảy ra vụ tai nạn, diễn biến cụ thể của tai nạn. Lúc này bạn hãy cứ điền những thông tin theo đúng sự thật, những gì đã xảy ra.

Bước 3: Nhân viên giám định sẽ báo về với công ty các sự việc một cách rõ ràng. Sau khoảng 2 đến 3 ngày bên công ty bảo hiểm sẽ thông báo công ty sửa chữa xe ô tô của bạn. Bạn đem theo bảo hiểm đến công ty cung cấp. Bạn chỉ cần chờ đợi, sau đó có thể yên tâm xe ô tô của bạn sẽ bình thường trở lại.

Hãy luôn cẩn trọng bảo vệ chiếc xe ô tô của bạn
Hãy luôn cẩn trọng bảo vệ chiếc xe ô tô của bạn

Quy định về các miễn thường trong bảo hiểm

Hiện nay có 2 loại mức miễn thường trong bảo hiểm khi bị trầy xước cụ thể là:

  • Về miễn thường có khấu trừ: Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải tự chịu trách nhiệm cho các tổn thất, trước khi công ty bảo hiểm thanh toán các chi phí còn lại.
  • Về miễn thường không khấu trừ: Đây là khoản chi phí mà khách hàng, chủ xe phải chịu cho các rủi ro, sự cố có tổn thất chi phí thấp hơn mức miễn thường. Trong trường hợp này, phía công ty bảo hiểm hoàn toàn chi trả các khoản chi phí mà khách hàng tổn thất.

Cách xử lý xe ô tô khi bị trầy xước nhẹ?

  • Bạn hãy xác định rõ vết trầy xước: Khi xảy ra các tai nạn nhẹ, các vụ va chạm nhỏ, xe ô tô của bạn bị vật nào đó cọ xát vào. Cũng có thể xe của bạn bị các vết bụi bẩn bám vào, lúc này hãy lấy khăn mềm giặt sạch, rồi lau vào chỗ bị bụi bẩn bám vào.
  • Vệ sinh sạch chỗ bị trầy xước: Dùng khăn sau đó thấm dung dịch vệ sinh chuyên dùng rồi lau sạch các vết bẩn, khi thực hiện cần phải cẩn trọng lau nhẹ nhàng và từ từ.
  • Có thể làm mịn vết trầy xước bằng dung dịch đánh bóng: Sử dụng dung dịch đánh bóng lên các chỗ trầy xước, thực hiện nhanh gọn theo chiều ngược của kim đồng hồ. Sau đó lấy khăn mềm nhúng nước, rồi lau sạch, 5 phút sau, tiếp tục thực hiện đánh bóng lần 2.

Vừa rồi là những thông tin về bảo hiểm bảo hiểm khi bị trầy xước ô tô. Đây cũng là loại bảo hiểm rất cần thiết cho xe ô tô của bạn, giúp giảm được nhiều chi phí khi xe bị va chạm dẫn đến trầy xước, mất thẩm mỹ.

Vệ sinh nhẹ nhàng cho xe
Vệ sinh nhẹ nhàng cho xe
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *